Kỹ Thuật và kinh nghiệm sơn nhà mới

Nắm bắt được kinh nghiệm và kỹ thuật sơn nhà mới thật tốt để ngôi nhà được hoàn thiện về mặt chất lượng cũng như thẩm mỹ. Chọn được loại sơn tường nhà đẹp, chất lượng, màu sắc phù hợp mới chỉ là điều kiện đầu tiên. Kỹ thuật thực hiện thi công sơn tường nhà mới cũng góp phần quan trọng trong việc tạo ra được bức tường sơn có chất lượng cao hay không.

Kỹ thuật sơn nhà

Ngôi nhà của bạn sẽ có nước da lâu bền trong nhiều năm sử dụng hay chỉ một thời gian ngắn, lại bắt bạn phải sơn sửa lại? Câu trả lời nằm trong cách thức bạn tiến hành xử lý mặt tường, kỹ thuật thi công, kỹ thuật sơn nhà mới. Giai đoạn này bạn không nên thực hiện những biện pháp vội vã, bỏ qua công đoạn, giảm nhẹ chi phí mà quên rằng có một số nguyên tắc tối thiểu cần tuân thủ.

Sau đây, Dịch Vụ Sơn Nhà T&D có những chia sẻ về kinh nghiệm và kỹ thuật sơn nhà mới đến quý khách hàng.

Đầu tiên bạn cần đưa ra những quyết định chủ yếu: chọn màu sơn, chủng loại, mức chi phí. Màu sơn do bạn chọn dựa theo sở thích hoặc hỏi ý kiến tu vấn từ các dịch vụ sơn nhà, các gam màu của các hãng sơn đã phối, chọn lọc và đưa ra. Chọn loại sơn gốc nước hay gốc dầu. Hệ thống sơn tiêu chuẩn gồm 3 lớp: lớp bả, lớp sơn lót và lớp sơn màu. Trong đó, lớp bả để làm phẳng bề mặt, lớp lót để ngăn chất kiềm trong vữa thoát ra làm hỏng màng sơn bên ngoài, còn lớp sơn phủ có tán dụng trang trí và bảo vệ.

Nhiều người tiêu dùng cho rằng phải sử dụng sơn đắt tiền nhà mới đẹp và bền. Đó chỉ là một phần, mặt khác bạn phải nắm được kỹ thuật sơn tường nhà, xử lý bề mặt tường cho phù hợp. Để ngôi nhà của bạn vẫn mới và đẹp sau nhiều năm sử dụng, bạn phải tuân thủ và hiểu được cách sơn tường nhà tốt nhất trong giai đoạn son tường.

Trước hết, nếu là nhà mới xây, muốn sơn bạn phải chờ cho tường thật khô. Khi bạn tiến hành sơn khi tường vẫn ẩm, lớp sơn như 1 màng ngăn cách không cho tường tiếp tục khô. Đây chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng phồng rộp, mốc rất nhanh sau khi sơn.

Hướng dẫn kỹ thuật sơn tường nhà

1 . Chuẩn bị bề mặt tường và xử lý bề mặt trước khi thi công

Hiệu quả của lớp sơn bảo vệ phụ thuộc rất nhiều vào độ sạch sẽ của bề mặt tường.

Tường nhà đảm bảo độ khô ráo thì chất lượng công tình càng đảm bảo. Thông thường sau khi hoàn thiện phần thô khoảng 20-30 ngày thì tường khô và đảm bảo tốt nhất về bề mặt để thi công phần sơn nhà.

Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt tường trong và ngoài nhà, tiến hành xử lý chống thấm để đảm bảo sau khi thi công sơn tường không còn hiện tượng tường nhà bị thấm.

Chà sạch bụi bẩn và nấm mốc trên tường.

Sau khi đã chuẩn bị tốt bề mặt, việc tiếp theo cần làm là dùng giấy ráp hoặc đá mài để trà bề mặt nhằm loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt tường.

Dùng chổi quét lại để đảm bảo bề mặt tường sạch bụi.

Khi sơn với về mặt tường mới phải sử dụng sơn lót. Lớp sơn lót có công dụng chống lại hiện tượng kiềm hóa.

2 . Các bước thi công sơn phủ

2 . 1. Thi công sơn bả

Đây là khâu đòi hỏi thợ thi công có tay nghề cao. Thợ thi công dùng bàn bả, bàn xúc để thi công, đảm bảo cho bề mặt tường bả sau khi thi công đạt độ phẳng. Sau đó dùng giấy ráp chà bề mặt tường để làm phẳng và mịn bề mặt tường bả.

2 . 2. Thi công sơn lót

Dùng rulo để lăn hoặc chổi sơn để quét, đảm bảo các phần tường được phủ đều.

Lưu ý: lớp sơn lót rất quan trọng, quyết định lớn đến chất lượng công trình, vì vậy cần thi công kỹ lưỡng và đảm bảo độ phủ của sơn lót.

2 . 3. Thi công sơn phủ

Sau khi sơn lót xong, cần chờ bề mặt tường khô – thông thường sau 2 tiếng sau khi sơn lót. Khi sơn lót trên bề mặt tường đã khô, thì thi công phần sơn màu phủ lên.

Dùng rulo để lăn hặc chổi sơn để quét tương tự như lớp sơn lót nhưng cần thực hiện 2 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 2 tiếng.

Lưu ý: khi thi công sơn phủ, thợ thi công cần khắc phục những phần tường bị sứt hoặc sần để đảm bảo thẩm mỹ cho công tình. Ngoài ra, tránh để sơn vương vãi gây lãng phí sơn. Nếu bị vương dính sơn lên sàn nhà, chúng tôi sẽ có những cách tẩy sơn tường trên nền nhà hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng nền nhà

Ngoài ra đối với những bề mặt tường đã cũ, dịch vụ sơn nhà chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn quý khách hàng kỹ thuật sơn tương nhà cũ, biến ngôi nhà của bạn đẹp như mới. Mặt khác, sau khi sơn nhà xong bạn cũng nên tìm hiểu về cách khử mùi sơn nhà mới để nhà có mùi dễ chịu hơn.

Sau công tác thi công hoàn tất, tiến hành kiểm tra và sửa chữa các lỗi kỹ thuật sót lại, vệ sinh và tiến hành nghiệm thu bàn giao công trình.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm và kỹ thuật sơn nhà mới của Dịch Vụ Sơn Nhà Trọn Gói T&D. Nếu còn điều gì băn khoăn hãy liên hệ ngay với dịch vụ thi công sơn nhà của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top