Chọn sơn ngoại thất bảo vệ ngôi nhà trước khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều

Với khí hậu nóng, mưa nhiều, gia chủ nên chọn sơn có tính năng chống rêu, mốc, bền màu… để bảo vệ vẻ đẹp ngôi nhà. 

Sơn ngoại thất đẹp

Có thể nói, ngôi nhà chính là tài sản quý giá với mỗi người, do đó việc bảo vệ là điều quan trọng. Không chỉ quyết định tính thẩm mỹ, sơn ngoại thất còn có tác dụng bảo vệ căn hộ khỏi những tác nhân từ thiên nhiên như mưa, ẩm, nấm mốc. Vì vậy, gia chủ nên quan tâm đến các tính năng khi mua sản phẩm. 

Sơn ngoại thất bền màu, chống rêu mốc

Năm ngoái, anh Nguyễn Thi xây nhà sau nhiều năm tích góp. Tin tưởng thợ, anh bàn giao mọi công việc, trong đó bao gồm cả khâu chọn sơn. Gần một năm, màng sơn ngoại thất đã lên nhiều rêu mốc, loang màu. Vợ chồng anh có dự định trước Tết sẽ sơn lại. 

Thực tế, khi mua sơn, nhiều gia chủ vẫn chú ý đến màu sắc. Tuy nhiên, với khí hậu thất thường như Việt Nam, hết nóng lại mưa, độ ẩm không khí cao. Ngôi nhà sẽ luôn chịu nhiều tác động từ thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, chúng sẽ nhanh chóng xuống cấp.

Rêu mốc là hiện tượng dễ nhận thấy với khí hậu nắng mưa thất thường như Việt Nam. Vì vậy, người dùng nên lựa chọn các dòng sơn có tính năng chống nấm mốc và kháng khuẩn cao.

Có tính năng co giãn, làm mát 

Tường dễ xuất hiện những vết rạn nứt nhỏ do sự co ngót của vật liệu và lớp hồ vữa, khi thời tiết thay đổi hoặc khi nền đất dịch chuyển nhẹ. Nước mưa, hơi ẩm thấm qua những vết rạn nứt nhỏ sẽ tạo ra những vết loang lổ, bong tróc.

Gia chủ nên lựa chọn sản phẩm sơn có màng sơn co giãn sẽ giúp bảo vệ khỏi hiện tượng rạn nứt. Công nghệ co giãn giúp tăng độ co giãn của màng sơn, che kín những vết rạn nứt nhỏ, giúp bảo vệ tường và chống thấm tốt hơn.

Tại Việt Nam, thời tiết mùa hè có thể lên đến 40 độ, thậm chí cao hơn. Dòng sản phẩm sơn có tính năng phản xạ với tia UV, làm giảm nhiệt độ tường tới tới 5 độ C, giúp làm mát ngôi trong những ngày hè oi bức. 

Nếu bạn có nhu cầu sơn nhà tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay với xây dựng T&D: 0912 800 505 để được tư vấn, thi công những loại sơn tốt nhất cho căn nhà của bạn.

ST

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top